marketing-trong-tuong-lai-bi-anh-huong-cong-nghe-gi

Xu hướng của năm 2018 là những công nghệ nào?


Năm 2018 lại đến với rất nhiều xu hướng công nghệ đang đổi thay cuộc sống con người nhanh chóng.

 

Trí tuệ nhân tạo (AI)

 

Trí tuệ nhân tạo (AI) đang là chìa khóa giải quyết rất nhiều vấn đề của đời con người như nhận diện mặt người, nhận dạng biển số xe, chuyển đổi tiếng nói ra văn bản,… Từ năm 2025, trí tuệ con người sẽ ngày càng gần con người hơn khi có khả năng kết hợp hình ảnh, cảm biến, âm thanh,…để hiểu các ngữ cảnh thực tế và đưa ra quyết định. Khă năng học đa dạng (General AI) cũng được mở rộng.

Thiết bị thông minh

 

Sự bùng nổ của AI và loT khiến các thiết bị gia dụng, văn phòng, nhà máy trở nên thông minh hơn. Nó không chỉ bị con người điều khiển, mà đã có thể đưa ra quyết định và các giải pháp hỗ trợ con người. Các thiết bị nay được trang bị cảm biến, mạng để thông báo và lưu trữ dữ liệu cũng như các thuật toán để quyết định.

Nhiều hãng công nghệ đang đầu tư phát triển xe tự lái với camera và cảm biến để tự động ra quyết động đi trong các tình huống nhất định. Ở Việt Nam, FPT cũng đang đi theo xu hướng này. Từ năm 2016, FPT đã thành lập FGA (FPT Global Automotive) – một đơn vị chuyên nghiên cứu phát triển các giải ơhasp công nghệ cho ô tô. Tới cuối tháng 10/2017, chiếc xe tự lái đầu tiên của thương hiệu này đã lăn bánh.

Công nghệ thực tế ảo

 

 

Các công nghệ thực tế ảo như AR, VR và MR sẽ được kết hợp linh hoạt với nhau nhằm đem tới cho con người các trải nghiệm ảo tiệm cận thực nhất có thể. Các ứng dụng được tích hợp nhiều nhất là game, nhà máy, trường học, đào tạo,…

Tạp chí Time cho biết, năm nay, các hãng công nghệ đều tập trung phat triển mảng thực tế ảo tăng cường AR. Nguyên nhân một phần là vì Apple trình làng bộ công cụ ARKit giúp các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng thực tế ảo hoạt động trên iOS. Vì vậy, người dùng có thể dùng smartphone của mình như những thước đo đồ vật thật, hay biến căn phòng của mình thành các khu rừng nguyên sinh.

Nền tảng hội thoại Chatbot

 

Năm 2018 sẽ là năm của chatbot, đó là nhận định của tạp chí Fortune. Sự lên ngôi của trí tuệ nhân tạo đã giúp chatbot trở thành khái niệm quen thuộc với giới phát triển cũng như người dùng. 

Chatbot vốn là một hình thức thô sơ của trí tuệ nhân tạo, hoạt động độc lập và có thể xử lý các tình huống và nhiều câu hỏi khác nhau. Các hãng công nghệ lớn trên thế giới như Facebook, Microsoft hay Apple đều đã xây dựng nhiều chatbot có khả năng trò chuyện thông minh với người dùng. Ở Việt Nam, hàng loạt chatbot đang được nghiên cứu và đưa vào sử dụng như MyFSoft, Timo Chat Bot,…

Công nghệ Blockchain

 

Sự bùng nổ mạnh mẽ của các đồng tiền ảo trong năm 2017 đã khiến người ta phải chú ý tới công nghệ Blockchain. Đây chính là nền tảng công nghệ cho các đồng tiền ảo.

Blockchain là công nghệ lưu trữ và truyền tải thông tin bằng các khối liên kết với nhau và mở rộng theo thời gian. Mỗi khối lại chứa đựng các thông tin về thời gian khởi tạo và được liên kết với các khối trước đó. Công nghệ này mang tới một phương thức xác thực phân tán, nhiều bên dựa vào các chuỗi số duy nhất được sinh ra. Hiện Blockchain đã mở ra rất nhiều ứng dụng tiềm năng cho nhiều lĩnh vực khác nhau như vận chuyển, tài chính ngân hàng, bán lẻ, sản xuất, viễn thông,…

Anh Quân (Theo Vnexpress.net)

Bạn có thể tham khảo thêm máy tính bàn, máy in hay Router tại đây:

–          http://maytinhdeban.xyz

–         

–          http://hung-thinh.com.vn

–          http://draytekvietnam.com

Hoặc bạn đang gặp sự cố về màn hình hay máy tính, máy in thì bạn vào website này tham khảo nhé:

–           http://suachuamaytinhmayin.com  

¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥
 
GỌI NGAY (028) 7300 1986 – 0903 339 546 – 0916 68 16 18
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LỰA CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP VỚI BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

 

Địa chỉ: 1054/34 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 04, Q.Tân Bình, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu