microsoft-cong-bo-6-phien-ban-cua-win10

Windows 10 không còn cho nâng cấp miễn phí từ bản ‘lậu’

Tuy tuyên bố ngăn chặn hẳn việc nâng cấp hệ điều hành mới từ các phiên bản không bản quyền, Microsoft vẫn coi những người dùng này là khách hàng tiềm năng.

  • Microsoft công bố 6 phiên bản của Windows 10 / Những điểm mới trong bản Windows 10 build 10074

Windows 10 sẽ cho tải về vào nửa cuối năm nay. 

Người dùng đang sử dụng các bản Windows “lậu” sẽ phải trả tiền hoặc giữ nguyên trạng thái không bản quyền nếu muốn cập nhật lên Windows 10. Thông báo được Microsoft đưa ra hồi đầu năm nghe có vẻ dễ hiểu nhưng lại gây ra khá nhiều nhầm lẫn. Lý do là bởi hãng đính kèm thông báo nâng cấp miễn phí Windows 10 cho những người dùng đang chạy bản Windows 7 và Windows 8.1. 

Trong lần phỏng vấn hôm qua với The Verge, đại diện của Microsoft đã khẳng định, không có chuyện nâng cấp miễn phí và người dùng bản “lậu” chắc chắn phải trả tiền nếu muốn chuyển sang Windows 10. Hãng cho biết đang có kế hoạch đưa ra các khuyến mãi hấp dẫn cho lần nâng cấp hệ điều hành mới vào cuối năm nhưng không đưa ra các thông tin cụ thể. 

Các nhà phân tích cho rằng Microsoft vẫn sẵn sàng thỏa thuận với những người dùng bản Windows “lậu” bởi cho rằng đây là các khách hàng tiềm năng hoặc thậm chí không biết mình đang sử dụng phần mềm không bản quyền. Trên Windows 10, nhà sản xuất sẽ thêm vào một thông báo mờ trên màn hình để thông báo với người dùng đang sử dụng bản chưa được kích hoạt nhưng không gây trở ngại lớn. 

Trước đây, Microsoft cũng từng phát hành bản cập nhật bảo mật, vá các lỗi cho cả những phiên bản Windows không có bản quyền. 

Ngoài ra, những người dùng hệ điều hành Windows 8 (phiên bản mới nhất 8.1) và Windows 7 SP1 có bản quyền sẽ được nâng cấp lên Windows 10 hoàn toàn miễn phí trong thời gian một năm đầu tiên. Sau đó, người dùng vẫn phải trả phí như thông thường dù con số cụ thể chưa được công bố. Với các máy đã được nâng cấp trong thời hạn miễn phí, các bản vá lỗi, thêm tính năng vẫn đều đặn xuất hiện mà không có thêm giới hạn nào.

(nguồn sohoa.vnexpress.net)

 

¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥
 
GỌI NGAY (028) 7300 1986 – 0903 339 546 – 0916 68 16 18
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LỰA CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP VỚI BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

 

Địa chỉ: 1054/34 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 04, Q.Tân Bình, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu