google-tuong-thuat-truc-tiep-ket-qua-bau-cu-tong-thong-my

Những điểm mới trong bản Windows 10 build 10074

Microsoft vừa tung ra phiên bản build mới nhất của Windows 10 với tên gọi Insider Preview thay vì Technical Preview như trước.

 
 

Build 10074 mang đến nhiều cải tiến mới, một trong số đó là sự trở lại của Aero Glass, tạo hiệu ứng trong mờ cho các cửa sổ như trên Windows 7. Tính năng này hiện được áp dụng trên Start Menu và Action Center và mới chỉ triển khai cho khoảng 50% người dùng build 10074 nhằm thu thập phản hồi trước khi triển khai rộng rãi.

Ngoài ra, Microsoft cũng đã mang đến nhiều cải tiến cho UX, như tăng sự ổn định và tạo hiệu ứng lật kiểu mới cho Live Tiles.

Chế độ Continuum được nâng cấp đáng kể với khả năng hoạt động trơn tru và đơn giản hơn. Chẳng hạn, khi đóng một ứng dụng ở chế độ Tablet, người dùng sẽ được đưa trở lại màn hình Start Screen thay vì desktop.

Windows cũng được bổ sung thêm một số âm thanh mặc định sau khi Microsoft nhận được nhiều phản hồi từ người dùng rằng họ muốn thay đổi các âm thanh của hệ thống để việc sử dụng thêm thú vị.

Ứng dụng tương tác giọng nói Cortana cũng có nhiều điểm mới như Cortana và Start menu hiện được tích hợp chặt chẽ với nhau hơn. Khi người dùng tìm kiếm một ứng dụng trong Start, Cortana sẽ sẽ giúp mang lại kết quả đúng như mong muốn.

Cortana trên PC cũng có thể trả lời khi người dùng gõ câu hỏi (bằng tiếng Anh). Ví dụ, bạn có thể gõ Hanoi weather (thời tiết ở Hà Nội thế nào), “Time in London” (múi giờ của London), “movies near me” (giờ chiếu phim của các rạp gần vị trí người dùng”, “how tall is Brad Pitt” (Brad Pitt cao bao nhiêu)…

Ứng dụng Music Preview và Video Preview có giao diện hấp dẫn hơn cùng với chế độ toàn màn hình (fullscreen). Người dùng cũng có thể tải, xoá và tải lại video nhiều lần trên 3 thiết bị khác nhau. Ngoài ra, Xbox app, Windows Store Beta cũng có thêm nhiều cải tiến.

Tuy nhiên, hiện bản build này vẫn tồn tại một số lỗi như lập trình viên không thể kích hoạt Developer Mode trong phần Settings để cài và thử nghiệm ứng dụng. Một số game cũng không thể chơi ở chế độ toàn màn hình trong khi ứng dụng People thường xuyên gặp trục trặc (crash). Những lỗi này sẽ được khắc phục trong các bản tiếp theo.

(nguồn sohoa.vnexpress.net)

 

¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥
 
GỌI NGAY (028) 7300 1986 – 0903 339 546 – 0916 68 16 18
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LỰA CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP VỚI BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

 

Địa chỉ: 1054/34 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 04, Q.Tân Bình, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu