benq-gioi-thieu-2-cong-nghe-cho-man-hinh-vi-tinh-giup-tranh-benh-ve-mat-v-11

Nguy hại của ánh sáng xanh (V.11)


(PCWorldVN) Theo một nghiên cứu của Đại học Harvard – Mỹ, ánh sáng xanh từ màn hình máy tính chính là nguyên nhân gây ra tình trạng mỏi mắt, cận thị, thoái hóa hoàng điểm và rối loạn giấc ngủ.

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta thường tiếp xúc với “ánh sáng xanh” (có người gọi là ánh sáng xanh tím) có năng lượng cao. Ánh sáng này được phát ra liên tục từ những thiết bị như màn hình máy tính, tivi, điện thoại thông minh, máy tính bảng hay đèn LED.

Hai chứng bệnh nguy hiểm về mắt do ánh sáng xanh nguy hại gây ra có thể kể đến là hội chứng thị giác màn hình và thoái hóa hoàng điểm.

Giác mạc, được đặt ở trước mắt, là một lớp bảo vệ trong suốt bảo vệ màng mắt, đồng tử, và khoang trước của mắt bạn. Ánh sáng đi qua giác mạc và đồng tử trước khi thủy tinh thể có thể kết tụ nó vào võng mạc.

Ánh sáng xanh tím mang nhiều năng lượng trong dải hẹp 415 – 455nm gây hại nhiều hơn cho mắt, cụ thể là thủy tinh thể và võng mạc. Các dải xanh của quang phổ mang nhiều năng lượng hơn và có thể đi thẳng qua mắt bạn – gây nên bệnh cận thị và thoái hóa điểm vàng.

 

 Tư thế ngồi làm việc với máy tính hợp lý sẽ giúp đôi mắt điều tiết tốt hơn.

 

Ánh sáng xanh từ màn hình có thể gây mỏi, hại mắt, đau đầu và rối loạn giấc ngủ. Trẻ em dễ bị hại mắt hơn bởi thủy tinh thể của các em kém hiệu quả hơn trong việc lọc ánh sáng xanh, tăng thêm nguy cơ thoái hóa điểm vàng theo lứa tuổi.

Trong khi đó, hội chứng thị giác màn hình có thể coi là một bệnh phổ biến nhất liên quan đến nghề nghiệp, lối sống ở thế kỷ 21. Hội chứng thị giác màn hình bao gồm nhiều triệu chứng của mắt như: nhìn mờ, căng mắt, khô mắt… và các triệu chứng khác như đau đầu, đau cổ, mệt mỏi, khó tập trung.

Trong hội chứng thị giác màn hình bao gồm cả hội chứng thị giác màn hình máy tính – Computer Vision Syndrome (mà nhiều người thường gọi là hội chứng CVS) và các hội chứng liên quan đến thị lực và các triệu chứng, bệnh lý của mắt liên quan đến việc tiếp xúc thường xuyên với các thiết bị màn hình điện tử khác như máy tính bảng, điện thoại, tivi,…

Ngoài ra còn có một số yếu tố khác làm tăng nguy cơ mắc hội chứng thị giác màn hình bao gồm vị trí đặt máy tính không đúng, ngồi sai tư thế, mắt có tật khúc xạ.

Trước thực tế này, Asus đã và đang tích hợp công nghệ tối giảm ánh sáng xanh (Ultra-low Blue Light) vào tất cả dòng sản phẩm màn hình mới nhất nhằm mang đến cho đôi mắt người dùng sự thoải mái và được bảo vệ tốt nhất.

Theo Asus, công nghệ Ultra-low Blue Light giúp giảm thiểu lượng ánh sáng xanh phát ra đến 70%, kèm theo đó là công nghệ chống lóa mắt và chống nháy được tích hợp giúp người dùng có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất và bảo vệ đôi mắt của người dùng khi làm việc với màn hình máy tính.

Cụ thể hơn, các màn hình tối giảm ánh sáng xanh mới nhất của Asus cung cấp 4 bộ lọc, cho phép người dùng tùy chọn mức độ ánh sáng xanh phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau như giảm 20% khi lướt web, 30% khi xem phim hay 50% khi làm việc với văn bản, hay 70% khi xài máy tính trong điều kiện thiếu sáng.

(Nguồn http://www.pcworld.com.vn)

¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥
 
GỌI NGAY (028) 7300 1986 – 0903 339 546 – 0916 68 16 18
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LỰA CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP VỚI BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

 

Địa chỉ: 1054/34 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 04, Q.Tân Bình, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu