asus-co-ten-trong-top-100-hang-cong-nghe-hang-dau-the-gioi

Ngày tận thế của nhà đầu tư huyền thoại George Sorosđang đếm ngược, Facebook, Google là hiểm họa cho xã hội, cố tình gây nghiện người dùng vì tư lợi


Ở Diễn đàn Kinh tế Thế giới họp tại Davos vào thứ 3 tuần trước, nhà đầu tư, tỷ phú, nhà từ thiện George Soros nói rằng Facebook và Google trở thành “những vật cản cho sự sáng tạo” và đang là một “mối nguy hiểm” cho xã hội và ngày tận thế của họ đang được đếm ngược.

“Các công ty than và dầu thì khai thác thiên nhiên; các công ty mạng xã hội thì khai thác mối quan hệ xã hội,” doanh nhân người Mỹ gốc Hungary phát biểu tại hội nghị kinh tế quan trọng bậc nhất thế giới này.

“Điều này cực kỳ nguy hiểm bởi vì các công ty mạng xã hội tác động đến cách mọi người suy nghĩ và hành xử [tinh vi] đến chính họ cũng không nhận thức được.”

Những gã khổng lồ này còn “lừa dối những người dùng bằng cách thao túng sự tập trung của họ và chuyển hướng nó vì mục đích thương mại của riêng mình” và “cố tình làm người dùng nghiện ngập dịch vụ mà họ cung cấp”.

Nghiện mạng xã hội, ông nói, “có thể gây hại rất nhiều, đặc biệt với người trẻ. Các nền tảng internet và các công ty bài bạc có một điểm chung. Các casino đã phát triển những kỹ thuật để giữ chân những tay chơi tới mức họ sẵn sàng đánh đổi tất cả tiền bạc của mình, kể cả khi đó không phải là tiền của họ”.

“Sức mạnh điều khiển tâm trí con người ngày càng tập trung vào bàn tay của một vài công ty. Nhân loại đã mất rất nhiều nổ lực để khẳng định và bảo vệ thứ mà triết gia John Stuart Mill gọi là ‘sự tự do trong tâm trí’. Khả năng là một khi mất nó, những người trưởng thành trong thời đại số sẽ rất khó có thể giành lại.”

Ông nói Davos là một nơi hợp lý để tuyên bố: “Ngày tận thế của họ đang đếm ngược.”

Soros cũng là danh nhân nổi tiếng cuối cùng thảo luận về các nền tảng Internet tại Davos. Đầu tuần này, giám đốc của Salesforce, Marc Benioff cũng nói rằng Facebook nên được quản lý như một công ty thuốc lá bởi vì nó gây nghiện và gây hại.

Tháng 11 năm ngoái, Roger McNamee, một nhà đầu tư sớm vào Facebook, cũng mô tả Facebook và Google như những hiểm họa cho sức khỏe cộng đồng.

Trong cùng tháng đó, chủ tịch sáng lập Facebook, Sean Parkers, cũng chỉ trích: “Chúa mới biết Facebook đang làm gì vào bộ não của lũ trẻ”.

Nguồn Genk

 

¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥
 
GỌI NGAY (028) 7300 1986 – 0903 339 546 – 0916 68 16 18
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LỰA CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP VỚI BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

 

Địa chỉ: 1054/34 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 04, Q.Tân Bình, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu