5-con-virus-da-khien-toan-the-gioi-phai-nhin-nhan-lai-van-de-bao-mat

Microsoft và Sony đang đưa ra định nghĩa khác nhau về cái gọi là “chuẩn 4K” cho game

Cả Microsoft và Sony đang xây dựng các hệ máy chơi game mới với một loạt các tính năng cải tiến mới. Xbox One “Scorpion” và PlayStation 4 Pro đều sẽ hỗ trợ chơi games 4K cho dù các nhà sản xuất tương ứng đã và đang đi tìm những cách tiếp cận khác nhau…

Tuần trước, Microsoft thông báo rằng họ đang xây dựng một dự án “Scorpio” dành cho điều mà họ định nghĩa là “4K thực thụ”. Ngay sau đó một ngày, Sony tuyên bố sẽ nâng cao mẫu PS4 Pro sang một định dạng mới. Nghe có vẻ tương đồng nhưng họ đang nói về những thứ khác nhau.

Mẫu sản phẩm tiếp theo của Sony sẽ là phiên bản đơn giản hơn và ít tiên tiến hơn. Điều này có thể dẫn tới việc chất lượng sẽ bị suy giảm, bởi vì thực tế các trò chơi không được xuất ra với chất lượng hình ảnh 3840 x 2160 điểm ảnh của chuẩn 4K. 

Chiếc PS4 Pro sẽ chuyển đổi các games có hình ảnh chất lượng cao (Full HD) thành games có chất lượng hình ảnh 4K bằng cách sử dụng một khung đệm bên trong rộng hơn khung hình 1080 điểm ảnh. 

Nó không thể tạo ra các điểm ảnh mà không tồn tại, ít nhất là với mức độ rõ ràng khi chúng được tạo ra ở chuẩn 4K.

Thiết bị Console sẽ cho hiển thị những hình ảnh có chất lượng 4K nhưng bản thân những hình ảnh sẽ không trực tiếp được xuất ra đúng độ phân giải, việc này sẽ khiến cho các trò chơi không đạt được chất lượng tốt nhất. 

“Tôi muốn nói rằng phần lớn các trò chơi sẽ được nâng cao độ phân giải, ít nhất dựa trên những danh mục trò chơi tôi đã thấy cho tới hiện nay”, người đứng đầu Sony Andrew House chia sẻ với tờ Digital Spy.

Để có thể xuất trực tiếp ra chất lượng 4K, các nhà phát triển sẽ cần phải nhìn vào dự án “Scorpio”của Microsoft.

Mẫu PlayStation 4 Pro

Tổng giám đốc Microsoft Studios Publishing – Shannon Loftis đã chia sẻ trên tờ USA Today rằng họ đang thiết kế lại toàn bộ games cho dự án Scorpio thành các games “được thực sự xuất ra ở chuẩn 4K”

Điều này có nghĩa, sẽ không có cái gì gọi là nâng cao độ phân giải, thủ thuật khung đệm hay các yếu tố chuyển đổi khác. 

Các trò chơi sẽ được thiết kế để dùng cho chuẩn 4K và sẽ tạo ra các tín hiệu 4K của riêng chúng, về mặt lý thuyết sẽ có nhiều hình ảnh chi tiết được tạo ra hơn phiên bản 4K của Sony.

Sony nói trên tờ Digital Spy rằng công nghệ nâng cao độ phân giải được tạo ra để dành cho PS4 Pro sẽ cho phép các trò chơi có độ phân giải thấp có thể tận dụng tất cả tính năng của màn hình 4K. 

Tuy nhiên, có một thực tế không thể chối cãi rằng việc nâng cao độ phân giải không bao giờ có thể lấp đủ các điểm ảnh để tạo ra hình ảnh có đủ độ sắc nét có đủ sức cạnh tranh với một bức hình được xuất ra đúng theo chuẩn 4K.

Mỗi phương pháp sẽ có những lợi thế riêng. Về phần mình, công nghệ của Sony sẽ cho phép các trò chơi PS4 hiện tại có thể nâng cao chất lượng hình ảnh lên chuẩn 4K, điều này sẽ giúp các tựa games hiện tại có thêm một hướng đi mới. 

Tuy nhiên, các trò chơi thế hệ tiếp theo sẽ trông đẹp hơn trên các thiết bị Xbox One nhờ vào khả năng xuất trực tiếp các hình ảnh ở chất lượng 4K và sử dụng kết cấu phân giải cao hơn.

Nếu Microsoft thành công với dự án của họ, Xbox One sẽ trở thành thiết bị console mạnh mẽ nhất trên thị trường. 

Thiết bị PS4 Pro của Sony có sức mạnh tính toán thô đạt 4 nghìn tỷ phép tính mỗi giây và Microsoft tự tin tuyên bố, con số đó trên Scorpio sẽ là 6 nghìn tỷ, cho ra đời mẫu console có hiệu suất cao nhất từng tồn tại. 

Dòng Xbox One hiện tại được cho là không đủ mạnh và ít tương thích hơn so với thiết bị PS4. Microsoft đang tìm cách để thay đổi điều này trong sản phẩm tiếp theo của họ.

Microsoft không có lợi thế về thời gian khi đưa sản phẩm Xbox mới ra thị trường. Sony sẽ ra mắt mẫu PS4 Pro vào tháng 11 tới đây, đúng dịp nghỉ lễ năm nay.

Scorpio vẫn chưa thể sẵn sàng trong ít nhất 1 năm nữa. Dù ra mắt sau PS4 Pro nhưng nó sẽ cung cấp nguồn sức mạnh đáng kể so với đối thủ.

(nguồn soha.vn)                                                                                                                Tham khảo: Bussinessinsider.com

 

¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥
 
GỌI NGAY (028) 7300 1986 – 0903 339 546 – 0916 68 16 18
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LỰA CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP VỚI BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

 

Địa chỉ: 1054/34 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 04, Q.Tân Bình, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu