vnpt-dam-bao-truy-cap-internet-voi-3-huong-di-quoc-te

Đứt cáp quang biển, Internet Viettel gần như tê liệt hoàn toàn

(XHTT) – Trái ngược hẳn với những lần cáp quang biển gặp sự cố trước đây, mạng internet của Viettel thường ổn định do có nhiều hướng dự phòng. Tuy nhiên, từ hôm qua (11/1) đến nay, nhiều người dùng mạng này phản ánh, truy cập Internet vẫn chập chờn, lúc được lúc không. Đặc biệt tối 11/1 gần như tê liệt hoàn toàn.

Ngày 8/1, tuyến cáp quang biển AAG gặp sự cố gây mất kênh truyền trên cả ba hướng kết nối đi Hong Kong, Singapore và Mỹ. Tuy nhiên các chuyên gia đánh giá tác động của sự cố này không nghiêm trọng và ảnh hưởng dài tới người dùng Internet Việt Nam như những lần trước. Lý do là từ cuối năm 2016, tuyến cáp quang biển mới APG (Asia Pacific Gateway), được các nhà mạng FPT, VNPT, Viettel và CMC đầu tư, đã đi vào hoạt động. Một số đơn vị khác cũng lên phương án dự phòng với nhiều kênh truyền thay thế.

Việc đưa vào sử dụng tuyến cáp quang biển APG sẽ giúp giảm phụ thuộc vào tuyến AAG vốn liên tục gián đoạn. Năm 2017, một số nhà mạng cho biết sẽ đưa vào hoạt động thêm tuyến cáp quang AAE-1 (Asia Africa Euro 1), nối các nước châu Á đến châu Âu và châu Phi. Nhờ vậy, việc đảm bảo thông suốt kết nối cho người dùng sẽ được nâng cao.

Tuy nhiên, AAG chưa được khôi phục thì hôm 10/1,  tuyến cáp quang biển Liên Á (IA) đã gặp sự cố đứt cáp theo hướng kết nối đi Hồng Kông. Thời gian khắc phục sự cố của IA chưa được xác định. Lần này, người dùng nhà mạng Viettel bị ảnh hưởng nặng nhất.

(nguồn xahoithongtin.com.vn)

¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥
 
GỌI NGAY (028) 7300 1986 – 0903 339 546 – 0916 68 16 18
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LỰA CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP VỚI BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

 

Địa chỉ: 1054/34 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 04, Q.Tân Bình, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu