tp-hcm-day-manh-phat-trien-cong-nghe-nano

Để chính phủ điện tử hiệu quả hơn nhờ điện toán đám mây

Nhóm nghiên cứu chính phủ của IDC châu Á – Thái Bình Dương cho rằng các chính phủ điện tử sẽ hoạt động hiệu quả hơn nhờ ứng dụng điện toán đám mây.

Đa phần các cơ quan nhà nước tiêu hao sức lực vào định hướng và tích hợp các chức năng khác nhau của chính phủ điện tử (CPĐT). Những tổ chức này đang đụng phải các chính sách và hạn chế khai thác khác nhau, chuyển các nhu cầu và quy mô khác nhau thành tiềm năng trong lĩnh vực CNTT. Vì kế hoạch hoạt động trong các trung tâm dữ liệu truyền thống không bền theo thời gian dài nên việc tiếp nhận công nghệ điện toán đám mây trong khối cơ quan nhà nước trở thành phương án sống còn.

Trong báo cáo “Triển vọng: Hình thành đám mây cho khối chính phủ khu vực châu Á – Thái Bình Dương” của mình, Nhóm nghiên cứu chính phủ của IDC đề cập những khuynh hướng đưa vào ứng dụng điện toán đám mây bởi khối nhà nước hay nhóm doanh nghiệp tư nhân hoặc các mô hình tổ chức dạng lai; sự quan tâm với điện toán đám mây trong khối cơ quan nhà nước cũng như các vấn đề an ninh và độ tin cậy phù hợp các đòi hỏi…

“Nhìn chung, khối cơ quan nhà nước khu vực châu Á – Thái Bình Dương vẫn còn lo ngại ứng dụng điện toán đám mây, đặc biệt trong các cơ quan quản lý liên quan thông tin nhạy cảm. Đa số tổ chức chỉ đang ở giai đoạn thử nghiệm bởi khối cơ quan nhà nước đang cố xác định chỉ số thu hồi vốn đầu tư và cân nhắc các rủi ro liên quan ứng dụng công nghệ điện toán đám mây”, Gerald Vang, Phân tích viên chính về thị trường của Nhóm nghiên cứu chính phủ thuộc IDG khu vực châu Á – Thái Bình Dương nói. Ông Vang nói thêm, “các chính phủ cần tích cực hướng về nhân dân và các thủ tục hành chính liên quan hiện thực hoá điện toán đám mây như cuộc cách mạng liên quan tới các quy trình sẵn có và giảm nhẹ các chuẩn chung nhằm đảm bảo định hướng liên thông. Tất cả các mặt cần quan tâm của việc ứng dụng điện toán đám mây phải sao cho có thể hiểu và tiếp tục hoàn thiện được CPĐT”.

Nhóm nghiên cứu chính phủ của IDG cho biết, trong thời kỳ suy thoái kinh tế toàn cầu, kiểm soát của nhà nước cũng như nhu cầu báo cáo ngân sách chi cho CNTT của các cơ quan chính phủ tăng. Những tổ chức này ngày càng chịu áp lực gia tăng tính thành thạo và năng suất phục vụ. Tất cả dẫn đến việc xem xét ứng dụng điện toán đám mây. Nhóm nghiên cứu chính phủ của IDG dự đoán việc bảo vệ dữ liệu và đảm bảo an ninh thông tin, các giải pháp kiểu như “Quản lý như là dịch vụ” cũng như tổng hợp các phân tích kinh doanh và phân tích ứng dụng sẽ đặc biệt mạnh như là những yếu tố then chốt của giải pháp công nghệ mới dẫn đến ứng dụng điện toán đám mây trong khối cơ quan nhà nước.

Gerald Vang kết luận: “Hiển nhiên là, ngoài công việc quản lý hàng ngày, khối cơ quan nhà nước cần xác định tổ hợp các yêu cầu hoạt động của mình cho các giải pháp điện toán đám mây. Điều đó nghĩa là, họ cần nghiên cứu và thu thập các nghiệp vụ và chỉ dẫn thực hiện nhằm tạo trên đám mây các dịch vụ được mô tả rõ ở mức hợp tác tác nghiệp. Như vậy, việc ứng dụng điện toán đám mây với cơ quan nhà nước hay doanh nghiệp hoặc các mô hình lai sẽ chủ yếu nằm ở các nhu cầu tác nghiệp mà nó hướng tới”.

(nguồn PCWorldVN)

¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥¥
 
GỌI NGAY (028) 7300 1986 – 0903 339 546 – 0916 68 16 18
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN LỰA CHỌN SẢN PHẨM PHÙ HỢP VỚI BẠN HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

 

Địa chỉ: 1054/34 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 04, Q.Tân Bình, TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu